Web Là Gì? – Công Dụng Của Web Là Gì? – Hoidaplagi

Web là gì?: Website còn gọi là trang web, là một tập hợp các trang web bao gồm văn bản, hình ảnh video…Thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ.

Web là gì?

Web là viết tắt của từ website bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v… thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain) trên World Wide Web của Internet. Trang web được lưu trữ (web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet. Website được phát minh được đưa vào sử dụng vào khoảng năm 1990, 1991 bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland.

Chúng tôi gõ chữ “website là gì” hầu hết chúng hiện ra 10 kết quả đầu tiên đều chung 1 định lí như sau:

Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS. 
WEBSITE có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động). WEBSITE có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails…).

web là gì

Các loại web

Web tin tức: Là trang đưa những những tin tức về xã, hội đời sống,… Các trang báo chia sẻ kiến thức về sức khỏe, tài chính, dịch vụ,… Những trang web này thường của những cá nhân hoặc của một công ty, doanh nghiệp để chia sẻ kiến thức và quảng cáo, giới thiệu về  công ty của họ.

-Website bán hàng: Là một trang web bán hàng trực tuyến dùng để đưa sản phẩm của mình lên, nơi cho bạn đăng sản phẩm, Giới thiệu cửa hàng thông tin liên hệ,… Lên đó cho khách hàng tham khảo. Bạn có một website đồng nghĩa khách hàng của bạn không phải vượt đường xa để đến cửa hàng bạn họ sẽ liên hệ mua qua website. Nhân viên kinh doanh, các cửa hàng, doanh nghiệp thường xuyên sử dụng loại website này.

-Diễn đàn: Nó là 1 dạng Website cho các thành viên chia sẻ những bài viết, những thông tin bổ ích lên. Các diễn đàn thường có một nhóm người đều cùng chung một mục đích chia sẻ như diễn đàn nông nghiệp, diễn đàn xe,…

-Website thương mại điện tử: Là dạng website kết hợp giữa bán hàng và diễn đàn. Tức là web bán hàng, nhưng cho phép người mua và người bán đăng hàng hóa và sản phẩm của mình lên đó.

website
website là gì

Công dụng của website là gì?

  • Gia tăng cơ hội tiếp cận Khách hàng online, thông qua những trang tìm kiếm google, bing,…
  • Bảo đảm phục vụ Khách hàng 24/7 và 365 ngày
  • Duy nhất nơi này có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khắp mọi miền đất nước
  • Giảm bớt chi phí quảng cáo
  • Thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng, thông qua những chia sẻ, cảm nhận của những Khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn

-Thiết kế website chuẩn Seo:

Không phải website nào tạo ra cũng được lên top công cụ tìm kiếm. Ai cũng biết thiết kế website chuẩn seo để cho khách hàng nhanh chóng tìm thấy website của mình trên công cụ tìm kiếm so với các đối thủ khác. Như vậy bạn đã thành công một nửa rồi. Nếu phân tích chi tiết sâu hơn đầy đủ nội dung cho người tìm kiếm thì chúng ta có một website chuẩn Seo.

Như các bạn đã biết tối ưu website làm thân thiện với máy tính tìm kiếm, làm tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Website sẽ được tối ưu hóa một cách toàn diện nội dung hình ảnh được tối ưu hóa nhẹ hơn, nhanh hơn, điều hướng rõ ràng hơn cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho người dùng.

Thông qua việc tối ưu offpage website sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khác nhau qua các kênh offpage đồng thời thu hút được một lượng truy cập lớn đều đặn vào website tăng độ uy tín chất lượng của website với máy tìm kiếm. Sản phẩm dịch vụ tiếp cận được khách hàng tiềm năng thông qua internet khi từ khóa của chúng ta lên top 1-10 tức là chúng ta có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng đến mình.

Lợi ích sau cùng làm tăng doanh số kinh doanh lên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể so với kinh doanh truyền thống. khách hàng có nhu cầu 100% vì vậy tỉ lệ chuyển đổi rất cao – đồng thời kinh doanh qua website uy tín và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Kết luận:Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài Web là gì mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết đến Web là gì.