Cameo Là Gì? – Chúng Ta Cùng Nhau Đi Tìm Hiểu Nhé – hoidaplagi

Cameo là gì?: là sự xuất hiện ngắn của một người được biết tới trong một tác phẩm nghệ thuật trình diễn như kịch, phim, video game và truyền hình.

Cameo là gì?

Cameo là viết tắt của cụm từ cameo rơle hay cameo appearance. Đây là những vai diễn khách mời, chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn trong tác phẩm nghệ thuật trình diễn như kịch, phim, video và truyền hình. Hầu hết cameo đều là những người nổi tiếng và có nhiều fan hâm mộ, có thể là đạo diễn, vận động viên, nhạc sĩ, ca sĩ…tham gia và không nhất thiết phải là diễn viên.

Chúng ta có biết: Drama là gì chưa?

Điện ảnh Việt Nam cũng tiếp cận trào lưu này từ hơn 10 năm nay, trong đó đi đầu là hai đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Vũ Ngọc Đãng khi cả hai thường xuất hiện trong phim của nhau. Theo thời gian, khái niệm này dần bị biến tướng, phục vụ cho mục đích câu khách nhiều hơn là tạo bất ngờ cho khán giả.

Cameo là gì

Một số vai Cameo đình đám.

Nói tới vai cameo thì không thể bỏ qua cái tên Stan Lee, ông chính là nhân vật Cameo trong  những phim về siêu anh hùng mà ông sáng tác, như một vai trò bí ẩn mà ông muốn người xem hiểu được.

Stan Lee, người dường như phi thường xuất hiện ở mọi thời gian và mọi vũ trụ của Marvel, lại luôn là người bình thường nhất, lẩn khuất giữa chúng ta.

Sự xuất hiện của Tony Stark (Iron man) ở cuối phim The incredible Hulk để giới thiệu cho bộ phim The Avengers sẽ ra mắt.
Khi đó thì khán giả sẽ tò mò và tạo sự thích thú hơn khi có người nổi tiếng giới thiệu bộ phim mới.

Xem thêm: Linux Là Gì? – Ưu Điểm Và Nhược Điểm – hoidaplagi

Cameo là gì
Cameo là gì

Vai trò của cameo là gì?

  • Tăng độ hot cho chương trình mới: bên cạnh đó có những chương trình phát sóng thế nhưng đạo diễn lo ngại về sự sức hút ban đầu cho nên đã tìm đến những vai trò cameo.
  • Tăng rating cho tác phẩm: không thể phủ nhận rằng cameo đã giúp ích rất nhiều trong công việc tăng rating hay view của các bộ phim, MV hay các chương trình truyền hình.
  • Khẳng định đẳng cấp của sản phẩm đó: điều này đặc biệt đúng với MV ca nhạc. Bởi cameo càng khủng thì giá trị sản phẩm nghệ thuật đó càng được nâng cao, đồng nghĩa với việc cameo trở thành bàn đạp nâng tầm của nghệ sĩ chính sản phẩm đó.

Kết luận: Thông qua nội dung trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng. ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài Admin là gì mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết đến Admin là gì.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.