Review Là Gì? – Nguyên Tắc Viết Review Là Gì? – hoidaplagi

Review là gì?: đánh giá, bài nhận xét  phổ biến nhất giúp cung cấp thông tin một sản phẩm,  dịch vụ nào đó không nhằm mục đích PR hay là quảng cáo sản phẩm.

Review là gì?

Viết review hay còn gọi là nhận xét, đánh giá là một cách cung cấp thông tin của sản phẩm và dịch vụ. Bạn không nên xem review là PR (quảng cáo sản phẩm) vì bài review thường đã được người dùng sử dụng hay trải qua và đưa ra những lời nhận xét chính xác nhất.

Bài review cung cấp thông tin, cái nhìn chân thực nhất về một sản phẩm, dịch vụ. Nhờ bài review mà người ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định mua hàng hay tìm hiểu kỹ hơn về nơi cung cấp sản phẩm.

Chúng ta đã biết: Feedback là gì chưa?

Review là gì

Nguyên tắc khi viết review là gì ?

Để có một bài review xuất sắc thì bạn áp dụng một số nguyên tắc sau đây:

  • Review không phải PR hay quảng cáo
  • Khách hàng rất thông minh nên khi đọc họ sẽ dễ dàng nhận thấy đây là một bài viết quảng cáo hay là bài viết review. Nếu bạn cố tình tạo các review giả thì rất có thể mất nhiều khách hàng tiềm năng vì nội dung nặng mùi quảng cáo.
  • Bài review cần có một cái nhìn toàn diện, phải có điểm tốt và điểm xấu của sản phẩm hay dịch vụ đó.

Không có sản phẩm hoàn hảo 100%

Một điểm rất dễ để bạn nhận ra bài review đó có phải là quảng cáo hay không là người đánh giá sẻ thần tượng hóa sản phẩm, dịch vụ lên cao nhất. Khi đọc bài viết, bạn sẽ cảm nhận những đánh giá khiến sản phẩm hay dịch vụ luôn luôn tốt nhất, tuyệt vời nhất.

Sản phẩm hay dịch vụ đều có điểm tốt và điểm hạn chế. Do đó, khi viết bài review bạn cần nhớ một điều là không có gì hoàn hảo.

Chúng ta hãy tham khảo thêm: Blogger Là Gì? – Blogger Có Thể Kiếm Tiền Từ Blog Không?

Nên sử dụng hình ảnh, video để tạo dựng thêm niềm tin

Trên thị trường hiện nay, mỗi một sản phẩm có đến cả trăm, thậm chí là cả ngàn bài viết review. Bài viết của bạn chỉ là một trong số đó. Nếu là một bài review chất lượng, thông tin của bạn phải thật sự ấn tượng, tạo được điểm nhấn và phải có thêm hình ảnh, video để chứng minh sự chính xác về sản phẩm, dịch vụ.

Review là gì
Review là gì

Tập trung vào lợi ích chứ đừng tập trung vào tính năng

Khi viết bài review, bạn nên hướng đến lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ. Bởi vì lợi ích sẽ thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn.

Một số lưu ý trước khi viết bài Review

Để có được một bài viết review hay, bạn cần chuẩn bị một số điều trước khi viết bài. Cụ thể:

Nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ

Bạn cần nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm, dịch vụ để người đọc bài viết tin tưởng và cho khách hàng thấy bạn là người am hiểu trong lĩnh vực. Bạn cần tìm hiểu và tham khảo các tài liệu liên quan đến sản phẩm. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng các thông tin khi bắt đầu viết. Hãy viết bài review theo kinh nghiệm và cảm xúc của bạn thay vì giải trình lại các thông tin mà bạn thu nhận được.

Nên sử dụng sản phẩm và dịch vụ trước khi viết review

Để viết bài review thì cách tốt nhất là bạn đã sử dụng và trải nghiệm. Tôi cũng hay đọc các bài review trước khi mua hay sử dụng dịch vụ nào đó. Thông thường tôi sẽ không đọc hết bài review mà cảm thấy rằng đây không phải là một kinh nghiệm thực tế khi đã sử dụng.
Bạn không thể tượng tượng ra những tính năng của sản phẩm mà không sử dụng nó. Nếu bạn copy các thông tin đó thì người sử dụng sẽ biết đâu là thật và đâu là giả.

Phải biết người dùng đang cần tìm kiếm điều gì

  • Cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ ra sao? có đơn giản không?
  • Chất lượng như thế nào
  • Sản phẩm/dịch vụ phù hợp với đối tượng nào?
  • Ưu và nhược điểm sản phẩm là gì
  • Các giải pháp khác khi không sử dụng sản phẩm này
  • Tôi có nên bỏ tiền để mua sản phẩm/dịch vụ này không
  • Mua ở đâu?

Kết luận: Thông qua nội dung bổ ích trên HOIDAPLAGI chắc hẳn chúng ta đã học được nhiều bài học bổ ích mà bài viết trên mang lại cho chúng ta. Tuy vậy có rất nhiều người chưa biết Review là gì.

Chúng tôi cung cấp: Dịch vụ thiết kế website tại thanh hóa chuyên nghiệp chất lượng.